♣ Có thể thấy, một loạt những thay đổi trong hạ tầng và xây dựng đã giúp cho đảo Ngọc luôn hấp dẫn mắt nhà đầu tư. Từ 2005 đến nay, đã có hơn 25 ngàn tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước đã được đổ vào các dự án hạ tầng trọng điểm trên đảo. Đến thời điểm hiện tại, kết cấu hạ tầng tại Phú Quốc mang diện mạo khá toàn diện, bao gồm: cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo, các tuyến đường nhánh sân bay…Ngoài ra, hàng loạt công trình đang tiến hành, hoàn thiện như mở rộng sân bay quốc tế giai đoạn hai, cáp treo, khu vui chơi giải trí, casino....
 ♣ Rất nhiều khách hàng tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng quay lại Phú Quốc sau hơn 1 tháng đều ấn tượng mạnh với tốc độ xây dựng ở hòn đảo này. Như tại khu vực quy hoạch Bãi Trường, một loạt các dự án hạ tầng và bất động sản nghỉ dưỡng đang được gấp rút xây dựng, thậm chí một số đã đưa vào khai thác vận hành.

2. Những con số về mốc thời gian sự kiện diễn ra 
 
Quý I/2018 cũng là thời gian đánh dấu các cột mốc với những chính sách được chính phủ ban hành. Qua đó, thể hiện được nỗ lực và mong muốn của chính phủ Việt Nam về việc xây dựng hành lang pháp lý cũng như hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. 
Nghị quyết 08-NQ/TW phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn:
 
 Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, sẽ định hướng phát triển thị trường bất động sản du lịch trong năm 2018 cũng như trong trung hạn và dài hạn.
 
Chính phủ ban hành Nghị quyết 19 cải cách thủ tục hành chính:
 
Mới đây, Chính phủ cũng vừa ban hành Nghị quyết 19 với chuyên đề cải cách thủ tục hành chính, kiến tạo môi trường kinh doanh; và đã chỉ đạo Bộ Tư pháp thực hiện “Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện (GIG), về hoàn thiện pháp luật đăng ký tài sản: động sản và bất động sản”…
 
Các nghị quyết, chính sách nhằm siết chặt tín dụng và thị trường bất động sản:
 
 - Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội, các ngân hàng, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được phép chuyển nhượng tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu là dự án bất động sản. Quy định này hứa hẹn tạo điều kiện để khởi động lại các dự án bất động sản là tài sản bảo đảm cho nợ xấu hiện đang “đắp chiếu”.
 - Tại Nghị quyết số 01/NQ-CP, Chính phủ chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro, trong đó có lĩnh vực bất động sản.
 - Nghị quyết 01 ngày 01/01/2018 của Chính phủ đã định hướng theo dõi sát diễn biến thị trường để có giải pháp thúc đẩy bất động sản phát triển ổn định, bền vững, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý. Đồng thời tập trung cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, thuế…
 
Các chính sách nhằm hạn chế thổi giá đầu cơ tại đặc khu kinh tế:
 
Và mới đây nhất, việc đưa ra các chính sách rất cương quyết và quyết liệt tại các đặc khu kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc nhằm hạn chế việc thổi giá đầu cơ tạo nguy cơ bong bóng bất động sản được coi là những bước đi đúng đắn của các cấp chính quyền cụ thể:
 - Ngày 3/5 trên cổng thông tin của tỉnh Quảng Ninh đăng tải thông tin ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã có chỉ đạo việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Vân Đồn. 
 - Tương tự tại Phú Quốc, UBND huyện này cũng vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên và môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2 trên địa bàn huyện.

TIN LIÊN QUAN:
[PHÚ QUỐC] #2 Biến Hoang Sơ Thành Lộng Lẫy Với Vinpearl Phú Quốc
[PHÚ QUỐC] #1 VinGroup Sau Vinpearl Phú Quốc Sẽ Là
[PHÚ QUỐC] #4 Cảng Tàu Khách Quốc Tế Phú Quốc
Kỳ 1: Cơ hội và thách thức của BĐS Nghỉ dưỡng 2018
[PHÚ QUỐC] #3 Những Biến Đổi Trước Thềm 2019

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC VIETSUN
Hotline: 0938.114.119
Mail: 
hcnsvietsun@gmail.com
Địa Chỉ: Cao ốc Bình Minh, Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh Việt Nam

0938.114.119